icon

แบ่งปันประสบการณ์

:แชร์ประสบการณ์คุณพ่อวิชัย ชัชวาลวิทย์ :
  ก่อนจะเล่าถึงการต่อสู้กับโรคภัยไข้เจ็บที่ตัวเองเกือบจะเอาชีวิตไม่รอด   ขอเรียนให้ทราบว่าคุณหมอสมสินธุ์ ฉายวิจิตร   นายแพทย์คนล่าสุดผู้มีส่วนในการช่วยฟื้นฟูสุขภาพของผมที่เสื่อมโทรมลงตามอายุขัย ท่านปรารภว่าถ้าไม่ขัดข้องจะขอให้ผมได้แบ่งปันประสบการณ์
view(4372)  (25 มี.ค.60) By:  นพ.สมสินธู์ ฉายวิจิตร ศัลยแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ทางเลือก

:กรณีศึกษาของคุณสุนันท์ เรือนมา(ปรับปรุง):
 เป็นเบาหวานและความดันมา 5 ปี  ต่อมามีไขมันสูง รักษาอยู่รพ.ของรัฐมาตลอดและไปตามนัดทุกครั้ง ขนาดนี้รับประทานยาลดความดัน , ลดไขมัน และยาลดน้ำตาล  ร่วมกับฉีดอินซูลิน เช้า 32 หน่วย เย็น 18 หน่วย
view(2706)  (25 มี.ค.60) By:  นพ.สมสินธู์ ฉายวิจิตร ศัลยแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ทางเลือก

:ประสบการณ์ของคุณ ชัญญานุช ผ่องแผ้ว:
 สวัสดีคะคุณหมอ หนูชื่อชัญญานุช ผ่องแผ้ว อายุ 33 ปี     ประวัติโดยย่อ ๆ คือหนูทำงานเป็นพยาบาลมา 11 ปี เมื่อ 4 ปีที่แล้วตรวจพบไทรอยด์เป็นพิษโดยบังเอิญ  คือหลังจากที่ไปเที่ยววังน้ำเขียวแล้วถูกแมลงกัด ก็มีผื่นขึ้นที่คอมาเป็นเดือน ๆ ไม่ยอมหาย
view(3995)  (22 เม.ย.59) By:  นพ.สมสินธู์ ฉายวิจิตร ศัลยแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ทางเลือก

:ประสบการณ์โรคความดันของผม:
 ผมเป็นความดันสูงมา 5 ปี รักษากับคุณหมอแผนปัจจุบันที่ รพ.แห่งหนึ่ง รับประทานยาลดความดัน, ยาขับปัสสาวะ และยาลดไขมัน 1 เม็ด ก่อนนอน คุณหมอนัด 4 เดือนครั้งต่อมามีคนแนะนำให้ผมมาพบ 
view(1816)  (21 ต.ค.58) By:  นพ.สมสินธู์ ฉายวิจิตร ศัลยแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ทางเลือก

:แบ่งปันประสบการณ์ของ SLE ของดิฉันชีวิตที่ผ่านความเป็นความตาย :
 

โรคพุ่มพวง หรือ โรค SLE หายได้จริง ไม่ต้องใช้ชีวิตร่วมกันจนวันตาย ขอแค่ ตัวปฏิบัติให้ถูกต้อง
ดิฉัน น.ส.นิธินันท์ เจริญกิจ ชื่อเล่นตั๊ก อายุ30 ปี บ้านเลขที่ 151/1 ม.1 ต.เขาสมิง อ.เขาสมิง จ.ตราด 0854381866 ได้ตรวจเลือด พบ ว่าเป็นโรค SLE 100% ก่อนหน้าที่จะตรวจพบโรค SLE


view(7154)  (15 ต.ค.58) By:  นพ.สมสินธู์ ฉายวิจิตร ศัลยแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ทางเลือก

:ร่วมรักษาความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง :
 นายอำนวย   ทองปากพนัง   อายุ 56 ปี  พนักงานรัฐวิสาหกิจ 11 ม. 2  ต. ท่าโสม  อ.เขาสมิง  จ.ตราด  โรคประจำตัว , ถุงน้ำในไต ( ปี พ.ศ. 2535 )   ความดันโลหิตสูง  ปี พ.ศ. 2552    ไขมันในเลือดสูง  และ เกาต์ พ.ศ. 2554 
view(2956)  (4 ต.ค.57) By:  นพ.สมสินธู์ ฉายวิจิตร ศัลยแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ทางเลือก

:ความดันสูงรักษาได้:
 อาการสำคัญ : เป็นความดันสูง มา  7 ปี   รักษาด้วยการกินยาลดความดัน  Amlodipine ( 5 mg) 1 เม็ดหลังอาหารเช้า  และยาลดไขมัน Zimmex ( 10 mg )  1 เม็ดก่อนนอน  รับประทานยา ทั้ง 2 ชนิด มา ร่วม  7 ปี
view(4052)  (4 ต.ค.57) By:  นพ.สมสินธู์ ฉายวิจิตร ศัลยแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ทางเลือก

:ผู้ป่วยโรคไทรอยด์เป็นพิษที่รักษาหายได้:
 อาการสำคัญ  ไทรอยด์เป็นพิษ เป็นมา 1 ปี 7 เดือน 12  กรกฎาคม 2555  ไปตรวจร่างกายที่ โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง  แพทย์บอกไทรอยด์เป็นพิษและให้ยารับประทานและส่งไปรักษาต่อที่ โรงพยาบาลอำเภอใกล้บ้าน และรักษาที่โรงพยาบาลอำเภอใกล้บ้านอยู่ 1 ปี 5 เดือน  ด้วยการกินยา Methimazole(5mg)0.5 เม็ด หลังอาหาร เช้า
view(2935)  (1 ส.ค.57) By:  นพ.สมสินธู์ ฉายวิจิตร ศัลยแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ทางเลือก

:วิถีธรรมชาติกับ ไทรอยด์เป็นพิษ (Graves’ disease):
 อาการสำคัญ คุณหมอแนะนำให้ไปกินน้ำแร่ที่โรงพยาบาลที่กรุงเทพ  (กำลังทำหนังสือส่งตัว)ไม่อยากกินน้ำแร่กลัวว่าไทรอยด์จะไม่ทำงานตลอดไป ( ไฮโปไทรอยด์ )   คุณพ่อแนะนำให้มาปรึกษา  ตรวจร่างกาย
view(2170)  (23 ก.ค.57) By:  นพ.สมสินธู์ ฉายวิจิตร ศัลยแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ทางเลือก

:กรณีผู้ป่วยเบาหวาน และไตเริ่มเสื่อม:
 มีอาการ เหนื่อย หายใจไม่อิ่ม ไม่มีแรง อ่อนเพลีย น้ำหนักลดลง เป็นมา 3 – 4 เดือน ขณะนี้มีน้ำหนัก 55 กิโลกรัม รูปร่างค่อนข้างผอม มีเสียงผิดปกติ (Wheezing) ที่ปอดด้านซ้าย และได้รับการตรวจเพิ่มเติมพบว่า...
view(1940)  (9 เม.ย.57) By:  นพ.สมสินธู์ ฉายวิจิตร ศัลยแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ทางเลือก

:การบรรยายที่คลินิกของปิ่น:
 เมื่อก่อนดิฉันป่วยด้วยโรคความดันโลหิตสูง มีไขมันพอกตับ และปวดกล้ามเนื้ออยู่เป็นประจำ เพราะว่าขาดการออกกำลังกาย รับประทานแบบเร่งรีบ ทำให้เคี้ยวอาหารไม่ละเอียด และเมื่อ 7 เดือนก่อนที่จะมารับการบำบัดที่คลินิกแพทย์ผสมผสาน ได้เข้ารับการผ่าตัดเอาถุงน้ำดีออก เพราะว่าตรวจพบก้อนนิ่วในถุงน้ำดี 
view(1745)  (25 มี.ค.57) By:  นพ.สมสินธู์ ฉายวิจิตร ศัลยแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ทางเลือก

:ประสบการณ์ของผู้เป็นไทรอยด์เป็นพิษกับการรักษา:
 ไทรอยด์เป็นพิษ  มา 3  ปี (ตั้งแต่ พศ.2554) ไปตรวจพบและรักษาที่ รพ.เอกชนแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯต่อมาย้ายมาอยู่จันทบุรีจึงไปรักษาต่อที่รพ.ศูนย์ แห่งหนึ่ง ในจังหวัดจันทบุรี  แพทย์ให้ยารักษาไทรอยด์เป็นพิษ, มีหัวใจโตเล็กน้อย  เลยต้องทานยารักษาหัวใจและอาการสั่น
view(7211)  (7 มี.ค.57) By:  นพ.สมสินธู์ ฉายวิจิตร ศัลยแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ทางเลือก

:กรณีผู้ป่วยมะเร็ง:
 ผู้ป่วยหญิงไทยชื่อ นางสมปอง  บุญยืน  อายุ 52 ปี อาชีพ ทำสวน อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ 2 ต.เขาบายศรี อ. ท่าใหม่ จ.จันทบุรี มาพบครั้งแรกเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2557 ด้วยอาการไข้สูงซึม ซีดเล็กน้อย พูดจา ตอบคำถามได้รวจ MRI พบเป็นมะเร็งเต้าเต้านมด้านซ้ายระยะกระจาย ( ระยะ ที่ 4 ) ได้ไปรับการรักษาด้วย คีโม
view(2295)  (1 มี.ค.57) By:  นพ.สมสินธู์ ฉายวิจิตร ศัลยแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ทางเลือก

:กรณีผู้ป่วยเบาหวาน:
 ผู้ป่วยชื่อ นายวิศิษฐ์  สายพรหม  อายุ 60 ปี  ตำแหน่ง ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษา (ออมสินอุปถัมป์) จ.จันทบุรี มาตรวจร่างกายครั้งแรกที่ศูนย์การแพทย์ผสมผสานวัดคมบาง เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2557  ไม่เคยเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรง ความดันโลหิตปกติ ชีพจรปกติ น้ำหนักตัว 65 กก.พบว่ามีน้ำตาลในเลือด 173 มิลลิกรัม / เดซิลิตร ไตเริ่มทำงานลดลง
view(1574)  (1 มี.ค.57) By:  นพ.สมสินธู์ ฉายวิจิตร ศัลยแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ทางเลือก

:ผลการรักษาของคุณพงษ์ศักดิ์ พลมหาลาภ :
 เป็นภูมิแพ้  มีอาหารไม่ย่อย กรดไหลย้อน มีลมดันในกระเพาะตลอดเวลา ไปรักษามาหลายหมอ หลายโรงพยาบาล แต่อาการดังกล่าวไม่ดีขึ้น จึงได้ไปรับการรักษาที่ศูนย์การแพทย์ผสมผสานวัดคมบาง อ.เมือง จ.จันทบุรี เข้าค่ายล้างพิษเป็นเวลา 3วัน  
view(2968)  (5 ก.พ.57) By:  นพ.สมสินธู์ ฉายวิจิตร ศัลยแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ทางเลือก

:ผลการรักษาของคุณสมทรง ประภาโส:
 แบ่งปันประสบการณ์ เป็นความดันโลหิตสูง รักษา กับแพทย์แผนปัจจุบัน มา 4 ปี 1 เดือนที่ผ่านมานี้ เกิดอาการเป็นลมพิษ อย่างรุนแรง มีผื่นคัน ทั้งตัว ( ภาพสวมเสื้อสีฟ้า ) รักษาด้วยการแพทย์แผนปัจจุบันมาตลอดระยะเวลา 1 เดือน อาการไม่ดีขึ้น ได้เดินทางไปตรวจที่ศูนย์การแพทย์ผสมผสานวัดคมบาง 
view(1300)  (4 ก.พ.57) By:  นพ.สมสินธู์ ฉายวิจิตร ศัลยแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ทางเลือก